TIN TỨC VAMIHOMES

Thị trường BĐS “chuyển mình” để thích ứng dài hạn với Covid – 19.

Khi Chính phủ ban hành quyết định sống chung với dịch, các hoạt động kinh tế đang dần thích ứng. Thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Theo đó, các doanh nghiệp cũng chuyển hướng đầu tư, phát triển dự án phù hợp với nhu xã hội và chuẩn bị kịch bản ứng phó trước tình hình kéo dài của dịch bệnh.

Khi Chính phủ ban hành quyết định sống chung với dịch, các hoạt động kinh tế đang dần thích ứng. Thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Theo đó, các doanh nghiệp cũng chuyển hướng đầu tư, phát triển dự án phù hợp với nhu xã hội và chuẩn bị kịch bản ứng phó trước tình hình kéo dài của dịch bệnh.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, sau những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid – 19 khiến xu hướng chọn nơi an cư của mỗi cá nhân thay đổi. Đặc biệt ở những đô thị lớn như TP.HCM, một không gian sống lành mạnh, hòa mình với thiên nhiên, tích hợp nhiều tiện ích trong một sản phẩm bất động sản là tiêu chí được quan tâm hàng đầu.

Song song với đó, các doanh nghiệp tập trung phát triển dự án theo hướng đổi mới nhằm mang đến cho cư dân trải nghiệm tốt nhất và giảm bớt nỗi lo Covid-19. Tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn phức tạp, nên việc thích ứng với thực tế có thể sẽ sống chung dài hạn là điều hiển nhiên. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp phát triển nhà ở nắm bắt nhu cầu thị trường, hướng đến triển khai các sản phẩm đáp ứng yêu cầu riêng tư, hạn chế sự tiếp xúc và đề cao yếu tố sức khỏe. Nhiều dự án đang trong quá trình phê duyệt đã điều chỉnh thêm các tính năng, tiện ích này vào sản phẩm của mình để thích ứng với thị trường.

Ảnh minh họa.

>>> Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức “kéo” bất động sản Thuận An (Bình Dương) phát triển.

Trong khoảng 2 năm qua, không ít nhà đầu tư đã chớp lấy cơ hội này và phát triển các dự án theo mô hình bất động sản gần như không cần tiếp xúc. Thực tế, người dân đang dần chấp nhận thực tế Covid-19 sẽ vẫn tồn tại cho đến khi phát triển thành công thuốc điều trị đặc hiệu căn bệnh này. Kéo theo nhu cầu cao hơn về điều kiện sống, môi trường làm việc tại nhà được xem trọng hơn. Chính nhu cầu đó sẽ khiến xu hướng phát triển dự án phát triển phù hợp thị hiếu thị trường.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh đất đô thị đang ngày càng khan hiếm, trái nghịch với nhu cầu sở hữu nhà phố ngày càng cao. Thế nhưng tài chính của người trẻ thì khó mua nhà trung tâm, vậy nên khi phát triển một dự án bất động sản nhắm đến đối tượng này, các chủ đầu tư cần phải có các tiện ích, quy mô để phục vụ cho nhu cầu đó. Trong khi nếu là các hộ gia đình, nhu cầu của họ về không gian sống cần rộng rãi hơn, có sân chơi cho trẻ em, có tiện ích bể bơi, khu thể thao ngoài trời, sân vườn, công viên, nhiều chủ đầu tư nên nắm bắt xu hướng này, phát triển các dự án với không gian tiện ích đa dạng hơn. Đây sẽ là chìa khóa giúp thu hút người mua nhà cho một dự án bất động sản.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, khi cải tạo môi trường sống cần quan tâm đến việc cải tạo môi trường khu vực cần tiến hành cùng với việc cải tạo chất lượng vận hành bên trong một dự án. Ví như việc phát triển một hệ thống thông gió tự nhiên (cửa sổ, giếng trời) đến từng căn hộ, đánh giá được tác động của thiên nhiên đến từng ngôi nhà, từng sản phẩm. Sản phẩm bất động sản khi đáp ứng được môi trường sống trong lành, ánh sáng tự nhiên… rất được ưa chuộng sau những ngày giãn cách ở TP.HCM.

Theo VamiHomes, việc ứng dụng công nghệ trong phát triển bất động sản sẽ là xu hướng được tập trung phát triển trong các năm tới đây. Xu hướng này mang lại lợi ích rất lớn với cả người dùng và chủ đầu tư, giúp kiểm soát tiện ích trong một đô thị và tối ưu hóa quản trị dự án. Tuy nhiên để thích ứng với công nghệ cũng không dễ dàng, bên cạnh yếu tố chi phí, vận hành, các chủ đầu tư cũng cần thời gian để người dùng tập làm quen với sự phát triển công nghệ trong các dự án và chấp nhận những ưu điểm cũng như hạn chế mà công nghệ mang lại trong quản lý vận hành ngôi nhà.

Truy cập VamiHomes  để xem thêm nhiều tin tức bất động sản mới  nhất được cập nhật hằng ngày!

>>> Xem thêm: BỘ XÂY DỰNG CHỈ RA NHỮNG “ĐIỂM NGHẼN” CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.