TIN TỨC VAMIHOMES

Nguyên nhân thúc đẩy thị trường mua bán nhà Thủ Đức 2021 “leo thang” nhanh chóng.

Với những vị trí địa lý thuận tiện cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện mà tình trạng mua bán nhà Thủ Đức liên tục tăng cao và không có xu hướng dừng lại. Đồng thời, đầu năm 2021 Thủ Đức đã cùng Quận 2 và Quận 9 cũ sáp nhập thành thành phố Thủ Đức, trở thành kinh tế trọng điểm phía Đông Sài Gòn. Vì lí do đó đã tạo điều kiện cho giá thành bất động sản Thủ Đức tăng chóng mặt. Cùng VamiHomes điểm qua những nguyên nhân chính giúp thị trường mua bán nhà Thủ Đức phát triển nhé!

Với những vị trí địa lý thuận tiện cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện mà tình trạng mua bán nhà Thủ Đức liên tục tăng cao và không có xu hướng dừng lại. Đồng thời, đầu năm 2021 Thủ Đức đã cùng Quận 2 và Quận 9 cũ sáp nhập thành thành phố Thủ Đức, trở thành kinh tế trọng điểm phía Đông Sài Gòn. Vì lí do đó đã tạo điều kiện cho giá thành bất động sản Thủ Đức tăng chóng mặt. Cùng VamiHomes điểm qua những nguyên nhân chính giúp thị trường mua bán nhà Thủ Đức phát triển nhé!

Lí do khiến thị trường mua bán nhà Thủ Đức tăng mạnh 2021?

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức trước giờ đã sôi động, các nhà đầu tư và khách hàng luôn trong tình trạng “đỏ mắt” để tìm kiếm một nơi đầu tư và sinh sống lí tưởng. Với những nguyên nhân chính sau đây đã khiến cho giá thành bất động sản Thủ Đức tăng nhanh chóng:

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức 2021 đang trên đà phát triển. Ảnh nguồn: Internet.

Thông tin lên thành phố Thủ Đức.

Đầu năm 2021, chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố phía Đông. Trong đó Thủ Đức cùng Quận 2, Quận 9 sẽ sáp nhập và lên Thành phố Thủ Đức, trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã tác động mạnh mẽ đến việc mua bán nhà Thủ Đức, giá nhà đất tại đây bắt đầu gia  tăng. Chung cư, nhà phố từ bình dân, trung bình đến hạng sang đều rục rịch lên giá.

Theo ý tưởng quy hoạch đã được thông qua, Thành phố Thủ Đức sẽ có 6 trung tâm gồm: Trung tâm công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM), Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm, Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn, Khu công nghệ sinh thái Tam Đa và Khu đô thị tương lai Trường Thọ. Hứa hẹn trong tương lai, thị trường mua bán nhà Thủ Đức sẽ còn tăng mạnh và là điểm “nóng” thu hút đầu tư và khách hàng.

Tiện ích giao thông tại Thủ Đức.

Nơi đây được ưu ái sở hữu những tuyến đường lớn, huyết mạch nối kết trung tâm thành phố và 63 tỉnh, thành khắp cả nước. Giao thông Thủ Đức được thừa hưởng giá trị từ tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm. Không quên kể đến những tuyến đường then chốt là đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Phạm Văn Đồng… nối kết người dân Thủ Đức đến tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố.  Bên cạnh đó, nhờ tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch)… Từ đây  có thể di chuyển dễ dàng đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nhanh chóng.

Nhiều tiện ích khi mua hoặc bán nhà tại vùng đất Thủ Đức. Ảnh nguồn: Internet.

Đồng thời, các công trình đường Vành đai 2 (đoạn từ nút giao Bình Thái đến đại lộ Phạm Văn Đồng), cầu nối bán đảo Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) với Thủ Đức. Và tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30 mét được hoàn thành sẽ càng thúc đẩy thị trường mua bán nhà Thủ Đức tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Trong tương lai được ví như “viên ngọc quý” được mọi người tranh giành.

Năm 2021 có thể thấy thị trường mua bán nhà Thủ Đức vô cùng nhộn nhịp khi những văn phòng cho thuê, phòng trọ, nhà ở cao cấp ,…. Hàng loạt ra đời. Cũng chính vì lí do đường xá được mở rộng, phóng lộ tạo điều kiện cho người dân có nhà tại đây cũng được “thơm” lây.

Mật độ dân số cao, dân cư hiện hữu.

Đa phần, Thủ Đức là nơi tập trung những dân cư sinh sống lâu đời nên thị trường mua bán nhà Thủ Đức gặp khó khan trong nguồn cũng nhà đất. Những năm gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai chính sách giãn dân từ các quận trung tâm thành phố ra vùng ven trong đó có Thủ Đức. Chính điều này cũng tạo điều kiện cho  chủ đầu tư và khách hàng triển khai và sở hữu những dự án mới, đầy tiềm năng.

Theo thống kê dân số của TP. Hồ Chí Minh trong năm 2020, quận Thủ Đức có khoảng 592.686 cư dân. Mật độ dân số tại quận Thủ Đức thuộc top cao của TP. Hồ Chí Minh, khoảng 11.008 người/km2. Dân số tập trung chủ yếu ở một số phường trung tâm như Tam Phú, Linh Chiểu, Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ…Dân cư đông đồng nghĩa với việc đất hiếm và giá thành cũng vì thế mà tăng nhanh.

Lợi thế về khu công nghiệp lớn, tạo cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người lao động. Vì lẽ đó, không chỉ dân địa phương mà dân tỉnh lẻ cũng dồn về Thủ Đức để phát triển công việc là lập nghiệp tại vùng đất này.

Ngoài ra, đất Thủ Đức thường đã có chủ từ nhiều năm trước đây và đang trong giai đoạn bão hòa. Cùng với những lợi thế về dân cư và đường xá, nguồn đầu tư đổ về Thủ Đức càng nhiều hơn. Cũng có thể nói thị trường mua bán nhà Thủ Đức đang lên như “diều gặp gió”, nhiều người có tiền cũng khó sở hữu nhà tại đây.

Quá trình đô thị hóa sớm.

Khác với các quận còn lại của Khu Đông, Thủ Đức có quá trình đô thị hóa sớm. Nơi đây đạt mức ổn định về dân số, hạ tầng giao thông đã hoàn chỉnh từ lâu. Một số tuyến đường đang được nâng cấp mở rộng, như đường Phạm Văn Đồng, đường Tô Ngọc Vân. Hệ thống dịch vụ tiện ích phong phú, đa dạng, các trường Đại học Quốc Gia, trường Quốc tế đã hình thành và nổi tiếng từ lâu đời. Ngoài ra, Vincom hay khu vui chơi, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… đều có trước và ngày càng hoàn thiện. Điều này đã thúc đẩy việc mua bán nhà Thủ Đức ngày càng phát triển.

Thủ Đức tập trung nhiều trung tâm thương mại lớn nhất cả nước.Ảnh nguồn: Internet.

>>> Xem thêm: Điểm mạnh & điểm yếu của thị trường nhà đất Thủ Đức 1 năm qua.

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức liên tục tăng giá.

Việc giá mua bán nhà đất Thủ Đức năm 2021 tăng cao cũng dễ hiểu, nhất là giá đất nền tăng đều là chuyện thường gặp bởi nhà đầu tư đang tập trung nhiều vào thành phố này. Bên cạnh cung thấp hơn cầu, cộng với việc mật độ dân số tại Thủ Đức đang ngày càng cao. Bao gồm số lượng dân cư sinh sống lâu năm tại đây cộng thêm số lượng dân tỉnh nhập cư học tập, làm việc và cuối cùng là số dân cư từ các quận trung tâm đổ về mua bán nhà Thủ Đức để làm ăn, kinh doanh. Đồng thời, hạ tầng giao thông tại Thủ Đức đã được nâng cấp, mở rộng thêm nhiều tuyến đường, cũng là nguyên nhân góp phần đẩy giá mua bán nhà Thủ Đức tăng cao. Muốn biết giá thành mua bán nhà đất tại Thủ Đức tăng như thế nào năm 2021, hãy điểm qua một số khu vực thuộc được ghi nhận và thống kê:

Đường Võ Văn Ngân.

Võ Văn Ngân (phường Linh Chiểu) hiện đang có giá bán đắt đỏ nhất nhì quận Thủ Đức. Đoạn gần Ngã tư Thủ Đức và ĐH Sư phạm Kỹ Thuật hiện đang có giá bán dao động ở mức 160-180 triệu đồng/m2. Các con hẻm nội bộ của những tuyến đường này giá từ 50-80 triệu đồng/m2. Các tuyến đường khác thuộc khu vực Linh Chiểu, Trường Thọ, Bình Thọ, Linh Trung, Hiệp Bình Chánh… có giá ở vùng đỉnh từ 70-160 triệu đồng/m2. Và giá mua bán nhà tại Linh Trung, Thủ Đức  hay giá bán nhà Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức cũng được tăng nhanh và thu hút khách hàng.

Đường Võ Văn Ngân đem lại tiềm năng cao khi mua bán nhà ở Thủ Đức. Ảnh nguồn: Internet.

Phường Linh Chiểu.

Các tuyến đường 16, đường số 18, đường số 6 khu vực Linh Chiểu có giá rao bán giá từ 50-85 triệu đồng/m2. Nhà đất mặt tiền đường Dân Chủ, phường Bình Thọ, tiếp giáp đường Võ Văn Ngân có giá tăng mạnh từ đầu năm đến nay. Nhiều nơi ghi nhận mức giao dịch từ 90 triệu đồng/m2 đến hơn gấp đôi. Khu vực mặt tiền đường Hữu Nghị, phường Trường Thọ, một ngôi nhà cấp 4 dt 126m2 rao bán giá 10,5 tỷ.

Đường Đặng Văn Bi.

Nhà mặt tiền gần ngã ba đường Đặng Văn Bi – Võ Văn Ngân có giá bán từ 98-160 triệu đồng/m2. Các dự án nhà phố trên các hẻm nhỏ có giá trung bình từ 58-65 triệu/m2. Tuyến đường Phạm Văn Đồng đoạn vào trung tâm phường Linh Đông có giá 90-130 triệu đồng/m2. Khu vực đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, nhà cấp 4 rao giá từ 80-85 triệu đồng/m2. Trong khi giá biệt thự tại khu vực này đạt tới gần 110-120 triệu đồng/m2.

Đường Tô Ngọc Vân.

Tuyến đường Tô Ngọc Vân đang được “gọi tên” liên tục bởi đây là mảnh đất mang đến giá trị gia tăng cho chủ đầu tư và khách hàng. Dù chỉ dài 3 km nhưng đây được xem là tuyến trung tâm của Quận Thủ Đức với đoạn đầu giáp đại lộ Phạm Văn Đồng, chợ Thủ Đức, đoạn cuối nối tới Quốc lộ 1A tại ngã tư Gò Dưa.

Cụ thể, giá đường Tô Ngọc Vân năm trước ở mức 65-80 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 80-120 triệu đồng/m2. Một căn nhà cấp 4 mặt tiền đường diện tích khoảng 150m2 đang được rao bán với giá 20 tỷ đồng. Giá hẻm nhỏ khu vực này vào cuối năm ngoái dao động 27 – 35 nay vọt lên 40 – 50 triệu đồng/m2.

Những dãy nhà phố liền kề tại Thủ Đức. Ảnh nguồn: VamiHomes.

Nên làm gì khi giá bán nhà Thủ Đức liên tục tăng?

Với những ai đang sở hữu những mảnh đất, căn nhà ở Thủ Đức thì đây cũng là thời điểm thích hợp để thực hiện giao dịch mua bán nhà Thủ Đức được diễn ra. Vì năm 2021 được xem là đỉnh điểm của sự phát triển nhà đất tại đây.

Đối với những nhà đầu tư thì đừng ngần ngại chọn cho mình những vị tri đắc địa ở Thủ Đức để triển khai và phát triển dự án đến tay người tiêu dùng nhé.

Còn đối với khách hàng cần mua nhà thì không thể bỏ qua những căn hộ, chung cư tại Thủ Đức để an cư, đầu tư sinh lời bền vững theo thời gian.

Dù là người mua hay người bán thì với sự tăng trưởng và phát triển của Thủ Đức vào năm 2021 đã tạo nên thị trường mua bán nhà Thủ Đức vô cùng sôi động. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với VamiHomes để được giải đáp miễn phí nhé!

>>> Xem thêm: CHU KỲ SUY THOÁI BẤT ĐỘNG SẢN NGẮN HƠN SO VỚI 2012-2013, TRIỂN VỌNG TĂNG TRƯỞNG VÀO CUỐI NĂM NAY.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.