TIN TỨC VAMIHOMES

Quy hoạch nhà đất Thủ Đức theo bản đồ mới nhất.

Thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề kinh doanh, mua bán bất động sản tại khu vực này. Điều đáng quan tâm là các dự án quy hoạch, quỹ đất sử dụng của thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ phân bổ như thế nào? Sự khác nhau khi sáp nhập 3 quận thành một thành phố chính? Cùng theo chân VamiHomes để có câu trả lời thỏa đáng.

Thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề kinh doanh, mua bán bất động sản tại khu vực này. Điều đáng quan tâm là các dự án quy hoạch, quỹ đất sử dụng của thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ phân bổ như thế nào? Sự khác nhau khi sáp nhập 3 quận thành một thành phố chính? Cùng theo chân VamiHomes để có câu trả lời thỏa đáng.

Lịch sử hình thành và đơn vị hành chính của quận Thủ Đức cũ.

Trước khi lên thành phố, Quận Thủ Đức đã có thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển khi được tự nhiên ưu ái cho nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc TPHCM. Năm 1997, đơn vị hành chính là chính là huyện Thủ Đức cũ và được chia thành ba quận mới là Quận 2, quận 9 và Quận Thủ Đức.

Càng ngày, quận Thủ Đức càng được đánh giá cao vì vị trí chiến lược để phát triển kinh tế, văn hóa với vị trí tiếp giáp đắc địa:

-Phía Bắc giáp các TP.Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương.

-Phía Nam giáp các quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp.

-Phía Đông giáp quận 9.

-Phía Tây giáp quận 12.

Quy hoạch nhà đất Thủ Đức hứa hẹn đem đến tương lai rộng mở, sầm uất cho chủ đầu tư và người mua.
Quy hoạch nhà đất Thủ Đức hứa hẹn đem đến tương lai rộng mở, sầm uất cho chủ đầu tư và người mua.

Với vị trí “vàng” này, thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều tiềm năng từ sớm. Không bỏ qua nới đầu tư lí tưởng, khoảng 10 năm trước đây nhiều chủ đầu tư đã tập trung mua đất để triển khai dự án và thu về khoản thu lớn.

Về đơn vị hành chính trước đây của Quận Thủ Ðức gồm 12 phường. Đó là: Phường Bình Chiểu, phường Bình Thọ, phường Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Phước, phường Linh Chiểu, phường Linh Ðông, phường Linh Tây, phường Linh Trung, phường Linh Xuân, phường Tam Bình, phường Tam Phú, phường Trường Thọ. Trong đó, phường Bình Thọ là trung tâm của quận này.

Như vậy, từ thuở ban sơ Thủ Đức đã được chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu vị trí đắc địa, đơn vị hành chính rõ ràng. Nhà đất Thủ Đức ngày xưa đã cực kỳ phát triển vì khi sở hữu bất động sản tại đây, ngoài khả năng kết nối thành phố dễ dàng, gia chủ còn có thể giao thương với Bình Dương, Đồng Nai, hưởng trọn tiện ích từ khu vực này.

Nhà đất Thủ Đức hưởng lợi nhờ quy hoạch Thủ Đức.

Sự thay đổi lớn nhất của Thủ Đức khi lên thành phố đầu tiên là cái tên. Theo thống kê, hiện nay TP Thủ Đức đã thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng từ 883, 22 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Với tổng diện tích đất là 4.764,88ha thì diện tích đất tương ứng là 200 ha cho đất nông nghiệp và 4.564.88ha cho đất phi nông nghiệp.

Cùng VamiHomes điểm qua những tin nổi bật khi quy hoạch theo bản đồ mới, và chính sách quy hoạch đã ảnh hưởng như thế nào đến thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Quy hoạch công trình công cộng.

Trên bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức được quy định rõ ràng về vị trí các công trình công cộng sẽ được chia đều 5 khu nhà ở và tiến hành di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tập trung vào các khu công nghiệp. Điều này đã ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức, hứa hẹn đem đến những dự án xanh, sạch, đẹp và chất lượng.

Đồng thời, trong quá trình quy hoạch quận Thủ Đức thì việc chuyển khu công nghiệp phường Trường Thọ thành khu nhà ở trung tâm thương mại và dịch vụ cũng đã và đang được hoàn thiện. Nhà đất Thủ Đức lúc này như đang khoác một chiếc áo mới đầy triển vọng, tạo nên thị trường nhà đất Thủ Đức nhộn nhịp và sầm uất nhất.

Trung tâm hành chính của Thủ Đức.

Riêng khu trung tâm hành chính thì vẫn tiếp tục giữ tại phường Tam Phú. Nhưng thu hẹp quy mô diện tích. Cụ thể, các trung tâm phụ gồm thương mại dịch vụ bán lẻ, công viên tập trung và các cơ sở y tế được quy hoạch phân tán vào trong 5 khu ở.

-2 khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung tại phía Tây Bắc (Bình Chiểu) và Đông Bắc (Linh Trung) của quận.

-Khu công nghiệp địa phương tại phường Linh Xuân Thủ Đức.

-Chuyển đổi khu công nghiệp phường Trường Thọ sang chức năng hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ – vui chơi giải trí.

-Khu giáo dục đào tạo là Đại học Quốc gia (phường Linh Trung). Kết hợp với mạng lưới các trường đại học khác hiện hữu sẽ được nâng cấp.

Việc quy hoạch đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhà đất Thủ Đức, giá thành bất động sản tại đây tăng đột biến. Trong tương lai, khi Thành phố Thủ Đức hoàn thành khu đô thị sáng tạo, chắc chắn sẽ xảy nhiều cơn “sốt” đất không ngừng nghỉ.

>>> Xem thêm: Đất dính quy hoạch có bán được không?

Nhà đất Thủ Đức với những dự án khủng.

Những dự án “hái ra tiền” khi nhà đất Thủ Đức ngày càng tăng lên về số lượng và chất lượng. Đi đôi với đó là rất nhiều sản phẩm nhà phố đã và sắp sửa hoàn thành, trong đó tiêu biểu gồm có các dự án sau:

Khu đô thị Vạn Phúc – Quốc lộ 13.

Vạn Phúc City nằm ngay vị trí đắc địa tại Quốc lộ 13, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Đây là một trong những dự án khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn hot nhất hiện nay. Nhờ vậy, mà vấn đề mua nhà phố đẹp Hiệp Bình Phước Thủ Đức trở thành xu hướng hàng đầu vào thời điểm này.

Đáp ứng điều kiện địa hình thuận lợi với ba mặt là sông Sài Gòn, cư dân đã và đang sinh sống tại đây  có thể được trải nghiệm không khí trong lành, hệ thống ánh sáng tự nhiên…  Và những ai có nhu cầu mua bán nhà phố Hiệp Bình Phước Thủ Đức cũng dễ dàng và quyết đoán hơn khi chọn không  gian sống.

Điều đặc, hệ thống cơ sở hạ tầng hoành tráng với 10 trường học, 15 khu công viên trong đó có khu công viên giải trí Ocean World hiện đại nhất, bệnh viện quốc tế Vạn Phúc, trung tâm thương mại ven sông, Clubhouse, rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế… KĐT Vạn Phúc City đáp ứng mọi nhu cầu về vui chơi, giải trí, giáo dục, y tế, mua sắm, làm đẹp…..

Nhà phố Lộc Vừng – Quốc lộ 13.

Nhà phố Lộc Vừng, Quốc lộ 13 Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp.HCM. Căn hộ là nằm ngay con đường huyết mạch, là nơi không những sầm uất, có thể liên kết nhanh chóng với các trục đường quan trọng khác như:  Đường Đinh Thị Thi và Nguyễn Thị Nhung (KĐT Vạn Phúc), Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình, Quốc lộ 1A,… 

Nhà phố Lộc Vừng - Tp. Thử Đức
Nhà phố Lộc Vừng – Tp. Thử Đức

 Đây cũng là tâm điểm giao thương giúp liên kết với các tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và kết nối cực nhanh đến trung tâm Sài Gòn cùng các quận, huyện khác.

Có thể nói Lộc Vừng với quy mô 88 căn và vị thế của mình đã góp phần lớn đưa thị trường nhà đất Thủ Đức trở nên thuận lợi. Đây cũng là một nơi ở đầy lý tưởng cho bạn.

Nhà phố đường 26 – Phạm Văn Đồng.

Vị trí căn nhà phố  tọa lạc ngay đường 25, giao trực tiếp với Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM. Nằm trên con đường huyết mạch nhất khu vực, kết nối khu vực Bình Dương – Đồng Nai vào Thủ Đức và vào Trung tâm Sài Gòn – Sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự án đường 26 Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Gigamall
Dự án đường 26 Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Gigamall

Hội tụ ưu thế về vị trí lẫn tiện ích sống hiện đại, được đánh giá cao trên thị trường bất động sản Thủ Đức. Ngoài tầm sang chảnh, những cơ sở hạ tầng thuận lợi còn là một dự án bất động sản đắc địa khi: cận đô thị nằm trong nội đô – hướng sông và cận lộ – gần những tuyến đường lớn.

Tóm lại, vấn đề quy hoạch nhà đất Thủ Đức mới nhất đã có nhiều thay đổi tích cực, tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng hơn cho thị trường bất động sản tai đây. Những thông tin mà VamiHomes cung cấp hi vọng đem đến những nguồn tin bổ ích và hữu dụng cho bạn!

>>> Xem thêm: Thông tin quy hoạch thành phố – Thị trường mua bán nhà Thủ Đức có gì hấp dẫn.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.