Quy hoạch nhà đất Thủ Đức theo bản đồ mới nhất.

Phụ lục nhanh

Thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề kinh doanh, mua bán bất động sản tại khu vực này. Điều đáng quan tâm là các dự án quy hoạch, quỹ đất sử dụng của thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ phân bổ như thế nào? Sự khác nhau khi sáp nhập 3 quận thành một thành phố chính? Cùng theo chân VamiHomes để có câu trả lời thỏa đáng.

Lịch sử hình thành và đơn vị hành chính của quận Thủ Đức cũ.

Trước khi lên thành phố, Quận Thủ Đức đã có thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển khi được tự nhiên ưu ái cho nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc TPHCM. Năm 1997, đơn vị hành chính là chính là huyện Thủ Đức cũ và được chia thành ba quận mới là Quận 2, quận 9 và Quận Thủ Đức.

Càng ngày, quận Thủ Đức càng được đánh giá cao vì vị trí chiến lược để phát triển kinh tế, văn hóa với vị trí tiếp giáp đắc địa:

-Phía Bắc giáp các TP.Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương.

-Phía Nam giáp các quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp.

-Phía Đông giáp quận 9.

-Phía Tây giáp quận 12.

Quy hoạch nhà đất Thủ Đức hứa hẹn đem đến tương lai rộng mở, sầm uất cho chủ đầu tư và người mua.

Với vị trí “vàng” này, thị trường nhà đất Thủ Đức đã có nhiều tiềm năng từ sớm. Không bỏ qua nới đầu tư lí tưởng, khoảng 10 năm trước đây nhiều chủ đầu tư đã tập trung mua đất để triển khai dự án và thu về khoản thu lớn.

Về đơn vị hành chính trước đây của Quận Thủ Ðức gồm 12 phường. Đó là: Phường Bình Chiểu, phường Bình Thọ, phường Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Phước, phường Linh Chiểu, phường Linh Ðông, phường Linh Tây, phường Linh Trung, phường Linh Xuân, phường Tam Bình, phường Tam Phú, phường Trường Thọ. Trong đó, phường Bình Thọ là trung tâm của quận này.

Như vậy, từ thuở ban sơ Thủ Đức đã được chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu vị trí đắc địa, đơn vị hành chính rõ ràng. Nhà đất Thủ Đức ngày xưa đã cực kỳ phát triển vì khi sở hữu bất động sản tại đây, ngoài khả năng kết nối thành phố dễ dàng, gia chủ còn có thể giao thương với Bình Dương, Đồng Nai, hưởng trọn tiện ích từ khu vực này.

Xem thêm: Thắc mắc: Liệu có rủi ro nào khi đầu tư vào nhà đất Thủ Đức.

Quy hoạch Thủ Đức theo bản đồ mới – Ảnh hưởng đến BĐS như thế nào?

Sự thay đổi lớn nhất của Thủ Đức khi lên thành phố đầu tiên là cái tên. Từ quận Thủ Đức giờ đã trở thành thành phố Thủ Đức.  Cụ thể, đầu năm 2021 thông tin quy hoạch quận Thủ Đức thành thành phố phía Đông TP.HCM cùng với quận 2 và quận 9, đặc biệt đã thay đổi bố cục không gian. Theo thống kê, hiện nay TP Thủ Đức đã thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng từ 883, 22 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Với tổng diện tích đất là 4.764,88ha thì diện tích đất tương ứng là 200 ha cho đất nông nghiệp và 4.564.88ha cho đất phi nông nghiệp.

Cùng VamiHomes điểm qua những tin nổi bật khi quy hoạch theo bản đồ mới, và chính sách quy hoạch đã ảnh hưởng như thế nào đến thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Quy hoạch công trình công cộng.

Trên bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức được quy định rõ ràng về vị trí các công trình công cộng sẽ được chia đều 5 khu nhà ở và tiến hành di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tập trung vào các khu công nghiệp. Mục đích là để có thể xử lý chất thải được tiện lợi, hiệu quả. Điều này đã ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức, hứa hẹn đem đến những dự án xanh, sạch, đẹp và chất lượng.

Đồng thời, trong quá trình quy hoạch quận Thủ Đức thì việc chuyển khu công nghiệp phường Trường Thọ sang hỗn hợp nhà ở trung tâm thương mại và dịch vụ cũng đã và đang được hoàn thiện. Nhà đất Thủ Đức lúc này như đang khoác một chiếc áo mới đầy triển vọng, bằng chứng là các chủ đầu tư đổ về mua đất kinh doanh, tạo nên thị trường nhà đất Thủ Đức nhộn nhịp và sầm uất nhất.

Trung tâm hành chính của Thủ Đức.

Riêng khu trung tâm hành chính thì vẫn tiếp tục giữ tại phường Tam Phú. Nhưng thu hẹp quy mô diện tích. Cụ thể, các trung tâm phụ gồm thương mại dịch vụ bán lẻ, công viên tập trung và các cơ sở y tế được quy hoạch phân tán vào trong 5 khu ở.

-2 khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung tại phía Tây Bắc (Bình Chiểu) và Đông Bắc (Linh Trung) của quận.

-Khu công nghiệp địa phương tại phường Linh Xuân Thủ Đức.

-Chuyển đổi khu công nghiệp phường Trường Thọ sang chức năng hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ – vui chơi giải trí.

-Khu giáo dục đào tạo là Đại học Quốc gia (phường Linh Trung). Kết hợp với mạng lưới các trường đại học khác hiện hữu sẽ được nâng cấp.

Việc quy hoạch đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhà đất Thủ Đức, giá thành bất động sản tại đây tăng đột biến. Trong tương lai, khi Thành phố Thủ Đức hoàn thành khu đô thị sáng tạo, chắc chắn sẽ xảy nhiều cơn “sốt” đất không ngừng nghỉ.

Xem thêm bài viết: Nhà đất Thủ Đức sẵn sàng “chinh chiến” khi bước vào giai đoạn mới.

Nhà đất Thủ Đức với những dự án khủng.

Những dự án “hái ra tiền” khi nhà đất Thủ Đức ngày càng tăng lên về số lượng và chất lượng. Đi đôi với đó là rất nhiều sản phẩm nhà phố đã và sắp sửa hoàn thành, trong đó tiêu biểu gồm có các dự án sau:

Khu đô thị Vạn Phúc – Quốc lộ 13.

Vạn Phúc City nằm ngay vị trí đắc địa tại Quốc lộ 13, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Đây là một trong những dự án khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn hot nhất hiện nay. Nhờ vậy, mà vấn đề mua bán nhà Hiệp Bình Phước Thủ Đức trở nên “có giá” và phát triển hơn bao giờ hết.

Đáp ứng điều kiện địa hình thuận lợi với ba mặt là sông Sài Gòn, cư dân đã và đang sinh sống tại đây  có thể được trải nghiệm không khí trong lành, hệ thống ánh sáng tự nhiên…  Và những ai có nhu cầumua bán nhà phố Hiệp Bình Phước Thủ Đức cũng dễ dàng và quyết đoán hơn khi chọn không  gian sống.  Không khác gì một thành phố thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi, sự sang trọng, khu đô thị Vạn Phúc City còn được sẵn sàng đem đến những gì tốt đẹp nhất phục vụ cho đời sống của người dân nơi đây.

Điều đặc biệt phải kể đến là hệ thống cơ sở hạ tầng hoành tráng với 10 trường học, 15 khu công viên trong đó có khu công viên giải trí Ocean World hiện đại nhất, bệnh viện quốc tế Vạn Phúc, trung tâm thương mại ven sông, Clubhouse, rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế… Có thể nói, Vạn Phúc City đáp ứng mọi nhu cầu về vui chơi, giải trí, giáo dục, y tế, mua sắm, làm đẹp của người dân sống tại Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

Prosper Phố Đông – Tô Ngọc Vân.

Căn hộ Phúc Yên Thủ Đức ( Saigon East Town) toạ lạc tại Đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Bình, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM. Thế mạnh đầu tiên của căn hộ là nằm ngay con đường huyết mạch, là nơi không những sầm uất, náo nhiệt lại khá thông thoáng có thể liên kết nhanh chóng với các trục đường quan trọng khác như:  quốc lộ 1A, đường Phạm Văn Đồng, Tam Bình, Cây Keo, Bình Phú,… 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Untitled-6-1-1024x768.jpg
Prosper Phố Đông – Tô Ngọc Vân là chất xúc tác cho thị trường mua bán nhà Thủ Đức nhộn nhịp.

 Đây cũng là tâm điểm giao thương giúp liên kết với các tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và kết nối cực nhanh đến trung tâm Sài Gòn cùng các quận, huyện khác.

Phúc Yên Prosper Phố Đông giúp cư dânThủ Đức kết nối với hàng loạt tiện ích xung quanh như : Vincom Thủ Đức, Co.op Food Tô Ngọc Vân, Chợ Tam Bình, Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Chợ Linh Xuân, Chợ Tam Bình.

Có thể nói Prosper Phố Đông với quy mô và vị thế của mình đã góp phần lớn đưa thị trường nhà đất Thủ Đức trở nên thuận lợi. Đây cũng là một nơi ở đầy lý tưởng cho bạn.

ST Moritz – Phạm Văn Đồng.

Vị trí căn hộ ST.Moritz  tọa lạc ngay trên mặt tiền Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM. Nằm trên con đường huyết mạch nhất khu vực, kết nối khu vực Bình Dương – Đồng Nai vào Thủ Đức và vào Trung tâm Sài Gòn – Sân bay Tân Sơn Nhất.

Hội tụ ưu thế về vị trí lẫn tiện ích sống hiện đại, được đánh giá cao trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Căn hộ ST.Moritz ngoài tầm sang chảnh, những cơ sở hạ tầng thuận lợi còn là một dự án bất động sản đắc địa khi: cận đô thị nằm trong nội đô – hướng sông và cận lộ – gần những tuyến đường lớn. Nếu có ý định mua nhà đất Thủ Đức để sinh sống, làm việc, kinh doanh,… thì đừng bỏ qua một dự án căn hộ đáng sống như vậy nhé!

Bên cạnh 3 dự án này, nhà đất Thủ Đức còn hàng loạt dự án giá trị khác như: King Crown Infinity, Opal Boulevard, ST Moritz,…

Tóm lại, vấn đề quy hoạch nhà đất Thủ Đức mới nhất đã có nhiều thay đổi tích cực, tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng hơn cho thị trường bất động sản tai đây. Bên cạnh đó cũng đặt ra không ít thử thách, đòi hỏi nhà đầu tư không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người mua. Những thông tin mà VamiHomes cung cấp hi vọng đem đến những nguồn tin bổ ích và hữu dụng cho bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2706
27/06/2022
| Thanh Mai
Không thể phủ nhận sức hút và giá trị của nhà liền thổ. Đặc biệt, nhà liền thổ tại các khu đô thị lớn như Tp.HCM lại càng thêm hấp dẫn khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều người có ý định mua nhà ở Sài Gòn đang trong tình trạng “căng như dây đàn”
2306
23/06/2022
| Thanh Mai
Nhà kiên cố có nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu xây dựng, nhiều tiện ích, tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết nên mua nhà kiên cố hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng VamiHomes đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!
2206
22/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh doanh. Dù vậy nhưng bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn cho “dòng tiền” của đại đa số người dân vì giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt là phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
1506
21/06/2022
| Thanh Mai
Tựa như viên kim cương sáng, nhà phốLộc Vừng mang nhiều giá trị giúp bạn tận hưởng cuộc sống và có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về dự án nhé!
2006
20/06/2022
| Thanh Mai
Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản một số khu vực lớn cả 2 miền Nam Bắc liên tục tăng “nóng” về giá. Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định. Vậy giá bất động sản trong thời gian tới sẽ biến động ra sao?
1706
17/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 có nhiều biến động, xu hướng đầu tư chuyển đổi liên tục từ đất nền sang nhà liền thổ. Dù còn nhiều vấn đề nan giải phải đối mặt nhưng dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại vẫn có sức hút đói với giới đầu tư dù giá thành không hề thấp. Đặc biệt là shophouse tại các khu đô thị lớn.