TIN TỨC VAMIHOMES

THÊM NGÂN HÀNG CHO VAY VỚI LÃI SUẤT CHỈ TỪ 6%/NĂM ĐỂ TRẢ NỢ Ở NHÀ BĂNG KHÁC

Khách hàng có thể sử dụng tài sản thế chấp tại tổ chức tín dụng khác hoặc tài sản như tiền gửi và bất động sản của họ hoặc người thân để đảm bảo cho khoản vay. Đồng thời, họ có thể tận dụng nguồn tiền trả nợ linh hoạt thông qua tài sản mà họ sở hữu.

Để hiểu rõ hơn về việc vay ngân hàng này, thế chấp tài sản để vay nhà băng khác thì hãy cùng Vamihomes theo dõi bài viết ngay bên dưới nhé!

BIDV đã công bố rằng, theo Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, có hiệu lực từ 01/9/2023, họ sẽ thực hiện chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để thanh toán nợ trước hạn ở các ngân hàng khác với lãi suất chỉ từ 6%/năm.

Dựa theo chính sách này, khách hàng đang có khoản vay liên quan đến sản xuất kinh doanh hoặc nhu cầu đời sống và có tài sản thế chấp tại các ngân hàng khác có thể trả nợ trước hạn và tiếp tục thanh toán các khoản còn lại theo kế hoạch vay tại các chi nhánh của BIDV trên toàn quốc. Đối với khoản vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 6%/năm. Đối với khoản vay trung và dài hạn, lãi suất vay là từ 6,8%/năm. 

Khách hàng có thể sử dụng tài sản thế chấp tại tổ chức tín dụng khác hoặc tài sản như tiền gửi và bất động sản của họ hoặc người thân để đảm bảo cho khoản vay. Đồng thời, họ có thể tận dụng nguồn tiền trả nợ linh hoạt thông qua tài sản mà họ sở hữu.
Thêm ngân hàng cho vay với lãi suất chỉ từ 6%năm để trả nợ ở nhà băng khác

BIDV cho phép cho vay lên đến 100% số dư gốc còn lại và phù hợp với các chi phí trả nợ còn lại theo kế hoạch tại ngân hàng khác. Thời gian ân hạn gốc có thể lên đến 24 tháng, không vượt quá thời gian ân hạn gốc còn lại của khoản vay. Thời hạn cho vay kéo dài tới 30 năm, không vượt quá thời hạn còn lại của khoản vay tại tổ chức tín dụng khác, mang lại sự an tâm cho kế hoạch tài chính dài hạn của khách hàng cá nhân và gia đình.

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng tài sản thế chấp tại tổ chức tín dụng khác hoặc tài sản như tiền gửi và bất động sản của họ hoặc người thân để đảm bảo cho khoản vay.

Vào ngày 1/9/2023, Thông tư 06/2023/TT-NHNN đã thay đổi và bổ sung quy định của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN, ban hành ngày 30/12/2016, liên quan đến hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng đã chính thức có hiệu lực.

>>> Xem thêm: CHUYÊN GIA DỰ BÁO: NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC SẼ PHỤC HỒI TRỞ LẠI KHI LÃI SUẤT VAY NĂM 2023 GIẢM

Thông tư này đã bổ sung quy định cho phép tổ chức tín dụng xem xét và quyết định cho khách hàng vay để trả nợ tại tổ chức tín dụng khác, bất kể mục đích vay là phục vụ nhu cầu đời sống hay sản xuất kinh doanh. Trước đó, Thông tư 39/2016/TT-NHNN chỉ cho phép khách hàng vay để trả nợ khoản vay tại tổ chức tín dụng khác khi liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, không áp dụng cho vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống. Việc mở rộng quy định này sẽ tạo cơ hội cho khách hàng tiếp cận các nguồn tín dụng ngân hàng, lựa chọn dịch vụ và tiện ích tốt hơn tại các tổ chức tín dụng khác (nếu có).

Cho vay mua nhà đất Thủ Đức của ngân hàng BIDV
Cho vay mua nhà đất Thủ Đức của ngân hàng BIDV

Ngoài BIDV, Vietcombank cũng thông báo rằng họ đang triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để thanh toán nợ trước hạn ở các ngân hàng khác, áp dụng cho các khoản vay phục vụ nhu cầu đời sống của khách hàng cá nhân. Hiện tại, Vietcombank áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi, bắt đầu từ 6,9%/năm trong 6 tháng đầu, sau đó là 7,5%/năm trong 12 tháng đầu hoặc 8,0%/năm trong 24 tháng đầu. 

Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế. Khách hàng có thể sử dụng nhiều loại tài sản khác nhau để đảm bảo cho khoản vay của họ, bao gồm bất động sản, tiền mặt, số dư trên tài khoản tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị, hoặc tài sản của người thân, bao gồm bố/mẹ/con cái hoặc vợ/chồng, hoặc tài sản của chính khách hàng tại tổ chức tín dụng đang vay.

Đừng quên truy cập Vamihomes.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường và xem các dự án nhà đất Thủ Đức tại đây!

>>> Xem thêm: CÁC NGÂN HÀNG CẠNH TRANH GIẢM MẠNH LÃI SUẤT HUY ĐỘNG XUỐNG DƯỚI MỨC 7%/NĂM

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.