TIN TỨC VAMIHOMES

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CUỐI NĂM 2022- CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ DÀI VỐN

Thị trường nhà đất Thủ Đức đối mặt với nhiều thách thức khi dòng tiền “đình trệ”. Nhưng theo nhiều chuyên gia, thời điểm này là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn với dòng tiền sẵn có.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về thị trường nhà đất Thủ Đức cuối năm trong bài viết dưới đây!

Biến động thị trường nhà đất Thủ Đức cuối năm


Theo quan điểm của chuyên gia Võ Hồng Thắng, người đang giữ vị trí Phó Giám đốc R&D tại DKRA Vietnam, thị trường bất động sản đang trải qua những biến đổi đáng chú ý, và đây có thể là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất Thủ Đức. Những biến động này giúp những nhà đầu tư có thể tận dụng để tìm kiếm những dự án bất động sản độc đáo với mức chiết khấu hấp dẫn.

Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, một số dự án bất động sản có thể gặp khó khăn về tiến độ triển khai hoặc vướng mắc pháp lý. Điều này có thể dẫn đến các điều chỉnh, đặc biệt là về giá bán, trên thị trường cấp hai. Người mua nhà đất tại Thủ Đức cũng có thể đối mặt với tình huống cần phải bán gấp để giải quyết nhu cầu tài chính và giảm áp lực lãi suất.

Tuy nhiên, tình hình này cũng tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm. Họ có thể lựa chọn những dự án bất động sản cao cấp tại Thủ Đức với mức chiết khấu hấp dẫn, nhằm hưởng lợi từ việc thanh toán vay ngân hàng vào đầu năm mới, cũng như từ khả năng tăng giá của bất động sản và tín hiệu tích cực từ thị trường.

Tuy vậy, ở thị trường bất động sản cấp độ cơ bản, các yếu tố chi phí đầu vào như nguyên vật liệu, nhân công, giá đất và lãi suất vốn vay đang tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp trong ngành gặp khó khăn khi điều chỉnh giá bán thấp hơn. Những yếu tố này liên quan chặt chẽ đến chi phí vốn và lợi nhuận của các công ty.

Dưới góc nhìn này, những biến đổi trong thị trường bất động sản Thủ Đức không chỉ tạo ra những thách thức mà còn mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm, đặc biệt là khi họ chọn lựa những dự án có tiềm năng cao và chiết khấu hấp dẫn. Điều này cũng thể hiện sự linh hoạt và sáng tạo trong việc ứng phó với tình hình thị trường đang thay đổi.

Biến động thị trường nhà đất Thủ Đức cuối năm

Cụ thể, tại phân khúc đất nền TP.HCM, đất nền Thủ Đức và các tỉnh lân cận ghi nhận 9 dự án chào bán trong quý III/2022, với khoảng 1.057 căn được tung ra thị trường.

Trong đó, nguồn cung mới chủ yếu tập trung tại thị trường Bình Dương, chiếm hơn 59% tổng nguồn cung toàn thị trường. Trong khi đó tại thị trường TP. TP.HCM chưa có dự án mở bán mới. 

Nhu cầu thị trường ước tính có xu hướng giảm, mức tiêu thụ chỉ khoảng 52%, mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Trong khi đó, mức giá thứ cấp tăng từ 2% đến 4% so với đầu quý 2 năm 2022. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường thấp.

Nguyên nhân chính là do thị trường chịu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp từ những thông tin kém tích cực đè nặng lên tâm lý người mua nhà Thủ Đức khi đưa ra quyết định cắt giảm dòng tiền mua nhà thời điểm này. 

Có thể có một số nguyên nhân sau: Bất ổn địa chính trị toàn cầu đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, ảnh hưởng đến sản xuất và lao động.

Thị trường nhà đất Thủ Đức có nhiều biến động vào thời điểm cuối năm

Tiếp đến, tình hình lạm phát tăng cao ở các nước cũng như tại Việt Nam. Bên cạnh đó, lãi suất tăng khiến người mua cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi sử dụng đòn bẩy để đầu tư bất động sản Thủ Đức.

Bên cạnh đó, việc giải ngân gói viện trợ 350 nghìn tỷ đồng (trong đó đầu tư hạ tầng khoảng 114 nghìn tỷ đồng) tiến triển tương đối chậm, đến hết tháng 7/2022 mới giải ngân được khoảng 48 nghìn tỷ đồng.

Một nguyên nhân quan trọng khác là động thái siết chặt kiểm soát tín dụng vào bất động sản từ giữa tháng 4/2022 gần đây đã tác động trực tiếp đến nhu cầu thị trường. Các ngân hàng hiện đang hết room và người mua nhà phố, đất nền Thủ Đức hầu như không thể vay được tiền từ các ngân hàng bất động sản.

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng, v.v. sẽ hạn chế các điều khoản cho vay bất động sản và giảm đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư thường thận trọng hơn về các khoản chi tiêu và đầu tư lớn. 

Đây là thời điểm nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn “săn hàng” giá tốt

Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang tiếp tục phục hồi ổn định. Kết hợp dữ liệu của mình với các quan sát thị trường, một chuyên gia Colleirs Việt Nam cho biết nhiều nhà đầu tư tiếp tục tin rằng bất động sản là “nơi trú ẩn an toàn” để duy trì. Nhà đầu tư dường như đánh giá cao nhu cầu “ôm” bất động sản vào thời điểm này.

Đối với những nhà đầu tư nhà Thủ Đức có trường vốn tiềm lực và tầm nhìn dài hạn thì đây chính là cơ hội để tích lũy tài sản và chờ đợi cơ hội sinh lời trong tương lai. 

Xác định giá trị thực của nhà đất Thủ Đức là xu hướng lựa chọn hiện nay

Ở một phân khúc được định giá quá cao, thị trường nhà ở Thủ Đức sẽ trở về giá trị thực của nó. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng mạnh dạn, có kinh nghiệm và bản lĩnh để đưa ra những lựa chọn bất động sản có giá trị thực.

Giá trị đầu tư nhà đất mà dự án tạo ra bao gồm cảnh quan, hạ tầng, tiện ích dân cư, không gian kết nối, thương mại dịch vụ được coi là giá trị thực của sản phẩm. Giá trị này có thể lên tới 70% giá bán căn nhà. Việc nhiều người sẵn sàng bỏ qua các dự án nội đô, chấp nhận đi xa hơn và trả chi phí cao hơn để sở hữu nhà ở ngoại thành là một bước tiến của thị trường BĐS Việt Nam.

Tiện ích cao cấp về mua sắm – giải trí – y tế – giáo dục của nhà phố Lộc Vừng

Dự án khu dân cư Lộc Vừng nằm tại vị trí thuận lợi trên trục đường Quốc lộ 13, tại phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức. Dự án này được hưởng lợi từ không gian mát mẻ của sông Sài Gòn bao quanh. Với những ưu điểm vượt trội, dự án nhà phố Thủ Đức này tỏ ra rất hấp dẫn và tiềm năng sinh lời cao.

Dự án khu dân cư Lộc Vừng không chỉ có vị trí đắc địa mà còn được quy hoạch một cách bài bản và pháp lý minh bạch. Nó cũng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế cao, phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Hơn nữa, dự án cũng được trang bị hệ thống nguồn cấp nội khu đa dạng và đồng bộ.

Vị trí của dự án rất gần khu đô thị Vạn Phúc, chỉ cách vài bước chân. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân của dự án tiếp cận hàng loạt tiện ích nội khu đẳng cấp, bao gồm trường quốc tế Emasi, bệnh viện Vạn Phúc, bể bơi, trung tâm thương mại, công viên nước và bến du thuyền.

Thêm vào đó, việc nâng cấp và mở rộng tuyến QL13 đang được nâng cấp và mở rộng từ 6 làn lên 8 làn cũng là một điểm tích cực cho dự án. Điều này chứng tỏ tiềm năng khai thác và tăng cường lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, cho thuê trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, ẩm thực, nội thất, và trang thiết bị gia dụng.

Tóm lại, dự án khu dân cư Lộc Vừng tại thị trường nhà đất Thủ Đức có vị trí và tiềm năng đáng chú ý, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và hứa hẹn là một cơ hội đầu tư hấp dẫn trong lĩnh vực bất động sản.

>>> Xem thêm chi tiết Dự án dãy nhà phố Lộc Vừng của chủ đầu tư VamiHomes tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.