Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP 2022

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người mua nhà khi quyết định mua nhà Thủ Đức chính là tiến độ xây dựng hay thời gian bàn giao. Nhiều người khi mua nhà đất Thủ Đức lo ngại tiến độ xây dựng không đúng như hợp đồng. Vì vậy, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về cách dự đoán chính xác hoặc gần đúng tiến độ bàn giao một dự án nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐÂT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP 2022

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người mua nhà khi quyết định mua nhà đất Thủ Đức chính là tiến độ xây dựng hay thời gian bàn giao. Nhiều người khi mua nhà đất Thủ Đức lo ngại tiến độ xây dựng không đúng như hợp đồng. Việc chậm thi công tại các dự án đất Thủ Đức có thể ảnh hưởng lớn đến người mua nhà đất Thủ Đức, nhất là nhà đầu tư lướt sóng bằng đòn bẩy tài chính.

Vì vậy, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về cách dự đoán chính xác hoặc gần đúng tiến độ bàn giao một dự án nhà đất Thủ Đức.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc thi công chậm: một là chủ đầu tư cố tình làm chậm tiến độ thi công, hai là chủ đầu tư cố tình đưa thời gian bàn giao sớm hơn thực tế xây dựng. Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ một câu hỏi:

TẠI SAO CHỦ ĐẦU TƯ LẠI ĐỂ TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CHẬM SO VỚI CAM KẾT TRONG HỢP ĐỒNG?

Chủ đầu tư triển khai dự án nhà đất Thủ Đức chậm hơn tốc độ bình thường: Trong đó có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan.

Nguyên nhân khách quan: Thường là do vấn đề pháp lý, bởi hầu hết các dự án đất Thủ Đức đều đang đồng thời thực hiện song song thủ tục pháp lý và tiến hành xây dựng. Phần pháp lý nào ổn thì tiến hành xây dựng phần đó, do đó pháp lý có phần nào vướng mắc thì dẫn đến chậm tiến độ t xây dựng.

Nguyên nhân chủ quan: thông thường là do Chủ đầu tư muốn tận dụng dòng tiền của khách hàng. Trong quá trình xây dựng, thường thì giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn tốn kém nhất nên việc trì hoãn giai đoạn hoàn thiện để tranh thủ dòng tiền của khách hàng cũng là một nguyên nhân có thể khiến dự án nhà Thủ Đức bị chậm tiến độ.

TẠI SAO CHỦ ĐẦU TƯ CỐ TÌNH ĐƯA THỜI GIAN BÀN GIAO NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC SỚM HƠN SO VỚI TIẾN ĐỘ THỰC TẾ CÓ THỂ XÂY DỰNG?

Xây dựng là một công việc đòi hỏi thời gian. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư vì lý do nào đó mà hứa hẹn với khách hàng một lịch trình không khả thi, nghĩa là dù làm việc 24/24 nhưng vẫn không thể đáp ứng được thời gian đã cam kết. Nguyên nhân là do chủ đầu tư khả năng dự báo kém, không dự đoán được chính xác thời gian hoàn thành, hoặc chủ đầu tư cố tình đẩy tiến độ để tạo sức hút bán hàng. 

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐÂT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP 2022
TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI THI CÔNG DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC

Giai đoạn tiền thi công xây dựng

Trước khi xây dựng, một dự án nhà đất Thủ Đức đều cần một bản thiết kế xây dựng chi tiết, để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, trước khi thi công thì giai đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng là việc hết sức quan trọng như: tháo dỡ công trình cũ (nếu có), chuẩn bị vật tư, chuẩn bị lán cho công nhân, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim móng, …

Thi công xây dựng phần thô

Thi công ép cọc: Việc thi công ép cọc là bắt buộc đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, và điều này cũng đúng đối với nhà phố Thủ Đức. Quá trình đóng cọc thường kéo dài 2-3 tháng

Thi công móng và hầm: Tùy theo số lượng hầm mà thời gian thi công sẽ khác nhau. Có 01 hầm thì dễ hơn, còn 02 hầm trở lên thì phải xây tường vây. Tường vây là tường của đường hầm để khi đào đường hầm, nền đất không bị sập. Quá trình thi công đường hầm cũng mất khoảng 2-3 tháng.

Thi công phần thân: Phần khối đế thương mại thi công khoảng 3 tuần/ tầng. Khối tháp khoảng 5 – 7 ngày / tầng.

Thi công phần hoàn thiện

Phần thi công hoàn thiện của công trình, nhiều nhà đầu tư có thể hoàn thành việc xây dựng riêng lẻ hoặc song song với các phần thần. Trường hợp xây song song thì khoảng 6-9 tháng có thể cất nóc và có thể bàn giao nhà.

Xem thêm chi tiết các dự án nhà đất Thủ Đức của chủ đầu tư VamiHomes tại đây!

Theo dõi chúng tôi tại:

SĐT LIÊN LẠC: 0945 33 5678

Website: https://vamihomes.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Vamihomes.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.