Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP 2022

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người mua nhà khi quyết định mua nhà Thủ Đức chính là tiến độ xây dựng hay thời gian bàn giao. Nhiều người khi mua nhà đất Thủ Đức lo ngại tiến độ xây dựng không đúng như hợp đồng. Vì vậy, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về cách dự đoán chính xác hoặc gần đúng tiến độ bàn giao một dự án nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐÂT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP 2022

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người mua nhà khi quyết định mua nhà đất Thủ Đức chính là tiến độ xây dựng hay thời gian bàn giao. Nhiều người khi mua nhà đất Thủ Đức lo ngại tiến độ xây dựng không đúng như hợp đồng. Việc chậm thi công tại các dự án đất Thủ Đức có thể ảnh hưởng lớn đến người mua nhà đất Thủ Đức, nhất là nhà đầu tư lướt sóng bằng đòn bẩy tài chính.

Vì vậy, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về cách dự đoán chính xác hoặc gần đúng tiến độ bàn giao một dự án nhà đất Thủ Đức.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc thi công chậm: một là chủ đầu tư cố tình làm chậm tiến độ thi công, hai là chủ đầu tư cố tình đưa thời gian bàn giao sớm hơn thực tế xây dựng. Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ một câu hỏi:

TẠI SAO CHỦ ĐẦU TƯ LẠI ĐỂ TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CHẬM SO VỚI CAM KẾT TRONG HỢP ĐỒNG?

Chủ đầu tư triển khai dự án nhà đất Thủ Đức chậm hơn tốc độ bình thường: Trong đó có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan.

Nguyên nhân khách quan: Thường là do vấn đề pháp lý, bởi hầu hết các dự án đất Thủ Đức đều đang đồng thời thực hiện song song thủ tục pháp lý và tiến hành xây dựng. Phần pháp lý nào ổn thì tiến hành xây dựng phần đó, do đó pháp lý có phần nào vướng mắc thì dẫn đến chậm tiến độ t xây dựng.

Nguyên nhân chủ quan: thông thường là do Chủ đầu tư muốn tận dụng dòng tiền của khách hàng. Trong quá trình xây dựng, thường thì giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn tốn kém nhất nên việc trì hoãn giai đoạn hoàn thiện để tranh thủ dòng tiền của khách hàng cũng là một nguyên nhân có thể khiến dự án nhà Thủ Đức bị chậm tiến độ.

TẠI SAO CHỦ ĐẦU TƯ CỐ TÌNH ĐƯA THỜI GIAN BÀN GIAO NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC SỚM HƠN SO VỚI TIẾN ĐỘ THỰC TẾ CÓ THỂ XÂY DỰNG?

Xây dựng là một công việc đòi hỏi thời gian. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư vì lý do nào đó mà hứa hẹn với khách hàng một lịch trình không khả thi, nghĩa là dù làm việc 24/24 nhưng vẫn không thể đáp ứng được thời gian đã cam kết. Nguyên nhân là do chủ đầu tư khả năng dự báo kém, không dự đoán được chính xác thời gian hoàn thành, hoặc chủ đầu tư cố tình đẩy tiến độ để tạo sức hút bán hàng. 

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐÂT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP 2022
TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CỦA MỘT DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐẲNG CẤP

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI THI CÔNG DỰ ÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC

Giai đoạn tiền thi công xây dựng

Trước khi xây dựng, một dự án nhà đất Thủ Đức đều cần một bản thiết kế xây dựng chi tiết, để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, trước khi thi công thì giai đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng là việc hết sức quan trọng như: tháo dỡ công trình cũ (nếu có), chuẩn bị vật tư, chuẩn bị lán cho công nhân, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim móng, …

Thi công xây dựng phần thô

Thi công ép cọc: Việc thi công ép cọc là bắt buộc đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, và điều này cũng đúng đối với nhà phố Thủ Đức. Quá trình đóng cọc thường kéo dài 2-3 tháng

Thi công móng và hầm: Tùy theo số lượng hầm mà thời gian thi công sẽ khác nhau. Có 01 hầm thì dễ hơn, còn 02 hầm trở lên thì phải xây tường vây. Tường vây là tường của đường hầm để khi đào đường hầm, nền đất không bị sập. Quá trình thi công đường hầm cũng mất khoảng 2-3 tháng.

Thi công phần thân: Phần khối đế thương mại thi công khoảng 3 tuần/ tầng. Khối tháp khoảng 5 – 7 ngày / tầng.

Thi công phần hoàn thiện

Phần thi công hoàn thiện của công trình, nhiều nhà đầu tư có thể hoàn thành việc xây dựng riêng lẻ hoặc song song với các phần thần. Trường hợp xây song song thì khoảng 6-9 tháng có thể cất nóc và có thể bàn giao nhà.

Xem thêm chi tiết các dự án nhà đất Thủ Đức của chủ đầu tư VamiHomes tại đây!

Theo dõi chúng tôi tại:

SĐT LIÊN LẠC: 0945 33 5678

Website: https://vamihomes.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Vamihomes.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.