TIN TỨC VAMIHOMES

KINH NGHIỆM MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC GIÚP SINH LỜI PHI MÃ 2023.

Kinh doanh bất động sản nói chung hay mua nhà đất Thủ Đức nói riêng là một loại hình kinh doanh mang đến nhiều cơ hội sinh lời phi mã cho dòng tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để chọn cho mình những dự án tốt, chất lượng. Cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!

Xác định mục đích mua nhà đất Thủ Đức.

Theo Vamihomes, để là nhà đầu tư thông thái, trước khi mua một dự án bất động sản ở thị trường nhà đất Thủ Đức cần xác định rõ mục đích mua nhà thông qua những yếu tố sau:

Vị trí: Kinh nghiệm mua bất động sản  nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng đầu tiên là nên ở vị trí đẹp, có các đặc điểm như gần đường lớn, giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Ngược lại, tốt nhất nên tránh mua đất ở những nơi có điều kiện sống không tốt, dân cư thưa thớt vì nó không có giá trị kinh tế cao.

Diện tích: Ở thị trường nhà đất Thủ Đức có rất nhiều dự án để mua. Vì vậy, hãy chọn căn nhà có diện tích phù hợp theo nhu cầu của bạn. Trước khi đầu tư vào bất động sản, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình. Khi gia đình có nhiều tiền, họ nên “chi mạnh tay” cho việc mạo hiểm này. Đất nền là hình thức bất động sản đáng mơ ước nhất vì giá trị của nó luôn tăng cao trong tương lai.

Hình dáng: Ngoài việc xem xét hình thức mua nhà đất Thủ Đức, bạn cần xem xét kết cấu, kiến ​​trúc của ngôi nhà định mua. Về hình dáng bên ngoài, điều quan trọng là phải xem xét hướng, hình dạng của khu đất và loại hình bất động sản ở hoặc công năng sử dụng. Ưu tiên tìm nhà mới để mang lại may mắn và thịnh vượng.

Những lưu ý về phong thủy: Ông bà xưa thường nói “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” Hơn nữa, việc mua tài sản để xây nhà là câu chuyện chính của chúng ta, và nó thường chỉ được thực hiện một lần trong đời. Do đó, trong khi mua nhà, bạn nên xem xét các khía cạnh phong thủy để thu hút sự giàu có và may mắn. Kinh nghiệm mua nhà hợp phong thủy chính là hướng đất tương sinh với mệnh của gia chủ. Để chọn được thế đất chính xác, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy về tương lai của mình.

Xác định mục đích mua nhà đất Thủ Đức trước khi đưa ra quyết định chọn dự án. Ảnh minh họa.
Xác định mục đích mua nhà đất Thủ Đức trước khi đưa ra quyết định chọn dự án. Ảnh minh họa.

Thời điểm mua: Giá nhà đất Thủ Đức thay đổi theo từng mùa hoặc từng chu kỳ trong năm. Không ai có thể lường trước được khi nào đất lên giá hay mất giá. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chủ động tìm hiểu giá bằng cách xem thị trường. Chìa khóa của kinh nghiệm mua bất động sản thành công là chọn thời điểm mua tốt nhất. Hãy tận dụng cơ hội mua đất với giá “hạt dẻ” trong thời điểm nguồn cung trên thị trường đang ở mức cao. Việc xác định thời điểm mua nhà sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối ngân sách hơn.

Nhiều cá nhân tìm kiếm và lựa chọn nhà ở trước khi xem xét khả năng chi trả. Điều này có thể dẫn đến một vòng nợ nếu bạn “muốn” có một tài sản lớn, đẹp nhưng không có đủ tiền. Quy trình tính toán ngân sách là điều cần thiết đối với trải nghiệm mua nhà đất ở Thủ Đức thông minh.

Lập một kế hoạch tài chính kỹ lưỡng bao gồm mua đất, chi phí xây dựng, chuyển nhượng, mua lại và bất kỳ diễn biến liên quan nào khác. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đừng cho phép mình quá háo hức với một tài sản đáng yêu mà không tính đến tương lai. Sau khi mua nhà, hậu quả sẽ khiến bạn phải lao đao, khổ sở để trả nợ cả đời!

>>> Xem thêm: Nhà phố xây sẵn ở Thành phố Thủ Đức – Nên mua hay không?

Tìm kiếm để mua nhà đất Thủ Đức.

Vamihomes “mách” bạn 3 kiểu mua nhà đất Thủ Đức hiệu quả của các chuyên gia:

Các mối quan hệ cá nhân: Cách tiếp cận thực tế nhất để cập nhật kiến ​​thức là dựa vào những người xung quanh bạn. Bạn có thể hỏi gia đình, người quen và đồng nghiệp về tình trạng mua bán nhà đất Thủ Đức hiện nay. Có lẽ một trong số họ sẽ có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm ngôi nhà bạn một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu thông qua các nhà môi giới: Các chuyên gia môi giới luôn là người sành sỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua nhà đất Thủ Đức. Các chuyên gia bất động sản luôn có vô số thông tin để họ sử dụng. Hơn nữa, họ có thể hỗ trợ bạn giới thiệu địa điểm với những điều kiện thuận lợi và giá cả tốt nhất.

Tìm kiếm dự án phù hợp để có được quyết định đúng đắn. Ảnh minh họa.

Tìm kiếm trên internet, các trang đăng tải tin tức bất động sản: do công nghệ 4.0 trong thời đại hiện đại, xã hội phát triển vượt bậc. Việc cập nhật thông tin trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả khi mua nhà đất Thủ Đức. Danh sách bao gồm đầy đủ thông tin sản phẩm cũng như sự lựa chọn của các mẫu nhà. Kho tàng dữ kiện và hình ảnh có liên quan đến chủ đề tìm kiếm của bạn sẽ hiển thị chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Xem thực tế tình trạng nhà đất rồi mới đưa ra quyết định.

Xem và kiểm tra: Trước khi “xuống tiền” mua nhà đất Thủ Đức, bạn nên kiểm tra tình trạng thực tế của nó. Điều này sẽ cho phép bạn lập ngân sách hiệu quả hơn và tránh bị lừa bởi các nhà môi giới không có tâm.

Nếu không có đủ tiền để thay thế đồ đạc, chúng ta có thể tiết kiệm tiền bằng cách tái sử dụng những nội thất hiện có. Thiết kế nội thất ngôi nhà theo một phong cách riêng để tăng giá trị thẩm mỹ. Hơn nữa, trước khi bước vào cửa hàng nội thất, bạn nên lên chiến lược chi tiết. Điều này sẽ cho phép chúng tôi quản lý ngân sách của mình tốt hơn và ngăn ngừa lãng phí tiền bạc do mua bất động sản không cần thiết.

So sánh và quyết định: Việc tìm hiểu các kiểu nhà khác nhau sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn thay thế có thể chấp nhận được cho một “ngôi nhà” để gọi là của riêng bạn trong suốt quãng đời còn lại. So sánh những lợi ích và hạn chế của mỗi đơn vị để xác lập giá trị thực tế của nó. Trước khi đưa ra quyết định, kinh nghiệm chọn mua nhà đất Thủ Đức, bạn nên “cân đo đong đếm” ngân sách thực tế. Bạn chỉ nên mua một bất động sản đáp ứng mong muốn của bạn và phù hợp với khả năng tài chính của bạn, tránh việc vay mượn quá đà rồi phải tự tạo áp lực tài chính cho mình.

Xem thực tế dự án để có cái nhìn toàn diện nhất.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi mua bán nhà Thủ Đức 2021?

Nắm rõ các thủ tục mua nhà đất Thủ Đức.

Kinh nghiệm mua nhà đất Thủ Đức không chỉ xoay quanh các yếu tố: Vị trí, đặc điểm, giá cả, quá trình thương lượng đã được trình bày trong phần trên. Để có được cơ hội “tậu” nhà viên mãn nhất thì bạn không thể bỏ qua thủ tục mua bán.

Thương lượng.

Khi chọn mua một bất động sản ở thị trường nhà đất khu vực Thủ Đức, giai đoạn tiếp theo mà bạn nên nhấn mạnh là thương lượng. Bạn sẽ không có thời gian để quay đầu lại với những sản phẩm bất động sản tốt luôn được bán hết nhanh chóng. Do đó, bạn nên bắt đầu thương lượng với chủ nhà càng sớm càng tốt. Chú ý đến cách tiếp cận thương lượng của bạn, điều này sẽ thể hiện sự háo hức mua hàng cũng như mức độ đáng tin cậy của bạn.

Pháp lý.

Pháp lý là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả, độ uy tín của dự án nhà đất Thủ Đức đó. Do vậy, trước khi ký hợp đồng mua bán tài sản, bạn nên chủ động xác minh các giấy tờ liên quan. Chúng ta không nên phụ thuộc quá nhiều vào lời khuyên của nhân viên kinh doanh bất động sản. Điều này nhằm tránh những rắc rối về sổ đỏ, sổ hồng hoặc bị lừa khi mua đất bằng giấy tờ giả mạo.

Giá đặt theo phương thức thỏa thuận được ưu tiên trong kinh nghiệm mua nhà đất ở Thủ Đức. Căn cứ vào khuyết điểm của căn nhà để đưa ra mức chiết khấu hợp lý cho người bán. Tuy nhiên, bạn phải có khả năng ứng biến thành công để không bỏ lỡ cơ hội mua được ngôi nhà mơ ước của mình.

Kiểm tra pháp lý kỹ lương khi mua nhà đất Thủ Đức. Ảnh minh họa.

Tập trung quá nhiều vào mục tiêu mua bất động sản có thể khiến bạn xem nhẹ các giá trị khác. Ví dụ, vấn đề đặt cọc, giảm thiểu rủi ro, hoặc sửa đổi ngày ký hợp đồng. Kiểm tra xem khu đất có nằm trong khu quy hoạch đô thị hay không. Nếu không xác minh kỹ lưỡng thông tin này có thể dẫn đến xung đột tốn kém trong tương lai.

Lưu ý các giao dịch thanh toán.

Quá trình đưa ra quyết định là một trong những kinh nghiệm mua nhà đất Thủ Đức mà bạn cần lưu ý. Đây là lúc các quá trình đặt cọc và chuyển nhượng được thực hiện bởi hai bên. Để đảm bảo rằng bạn có được một tài sản, bạn cần tích cực tương tác với người bán một cách thường xuyên. Điều này sẽ khiến chủ nhà không chuyển ý nếu gặp một người bạn “tốt hơn”.

Nếu bạn cần vay tiền ngân hàng để mua bất động sản, bạn cần có kế hoạch trước để hoàn thiện giấy tờ và được bên bán thanh toán nhanh chóng. Trước khi giao tiền cho chủ nhà, phải chịu mọi rủi ro và có người làm chứng. Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý được nhà nước công nhận như hợp đồng hoặc giấy tờ chuyển nhượng công chứng. Đại diện nhân chứng là cần thiết để đảm bảo tính công khai và khách quan trong quá trình hoàn thành các giao dịch thanh toán.

Thủ tục giấy tờ.

Thủ tục pháp lý được xem là vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn muốn mua nhà đất Thủ Đức. Bạn có thể bị lừa bởi những tay môi giới có ý đồ xấu nếu không có kinh nghiệm xác thực giấy tờ pháp lý. Bao gồm:

  • Sổ đỏ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Sổ hồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở.
  • Giấy chứng nhận mới: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Quản lý hậu giao dịch và chuyển nhà.

Đừng ngại chi tiền để cải tạo, sửa chữa bên trong ngôi nhà của mình. Khi bạn có được biên bản bàn giao dinh thự thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn thực hiện được điều này. Lên kế hoạch di chuyển đồ đạc, mua đồ đạc và tùy chỉnh ngôi nhà theo thông số kỹ thuật của bạn. Chỉ khi những khó khăn này đã được giải quyết, bạn mới có thể chuyển đến và sử dụng nó một cách thoải mái.

Bạn muốn mua nhà thiết kế hiện đại thẩm mỹ, pháp lý minh bạch, tiện ích đầy đủ cùng vị trí đắc địa tại Thành phố Thủ Đức hãy bấm truy cập tại đây để xem ngay dự án.

Với bài viết của Vamihomes hy vọng cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm mua nhà đất Thủ Đức trong đại 4.0 này. Chúc bạn sớm tìm được căn nhà ưng ý, xây dựng tổ ấm hạnh phúc viên mãn.

>>> Xem thêm: LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.