Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

8 TIÊU CHÍ “VÀNG” NÊN BIẾT TRƯỚC KHI MUA ĐẤT NỀN THỔ CƯ

Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí "vàng" khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!

Phụ lục nhanh

8 TIÊU CHÍ "VÀNG" NÊN BIẾT TRƯỚC KHI MUA ĐẤT NỀN THỔ CƯ

Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm.

VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ đất ở, gồm đất ở tại nông thôn (ký hiệu là ONT), đất ở tại đô thị (ký hiệu là OĐT). Hay nói cách khác, đất thổ cư không phải là loại đất theo quy định của pháp luật đất đai mà đây là cách thường gọi của người dân.

Nắm rõ tổng quan khu đất trước khi mua đất nền

Điều quan trọng nhất khi mua nhà ở là xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay sổ đỏ) để đảm bảo đó thực sự là nhà ở. Sau đó, bạn nên liên hệ với UBND địa phương (thường là cấp quận/huyện) để biết thông tin về quy hoạch và kiểm tra xem bất động sản đó có phải xin phép không, tính pháp lý có rõ ràng không, yêu cầu có sai không. .

Tiếp theo, người mua đất thổ cư nên tìm hiểu các dự án trên địa bàn. Phòng địa chính thị trấn, ủy ban nhân dân huyện hoặc phòng tài nguyên và môi trường nắm rõ tình trạng này nhất.

Còn về tính hữu ích của lô đất thổ cư thì bạn phải tự kiểm tra và quan sát. Quan sát thực địa ngày nắng xem đường có bụi không, ngày mưa xem đường có ngập không, từ đất nền đến bệnh viện, trường học, chợ, … kiểm tra thời gian và di chuyển có nhanh chóng, thuận tiện hay không. 

Dù là xây nhà ở hay đầu tư thì những yếu tố này là điều kiện quyết định tính thanh khoản của căn nhà và cần được xem xét kỹ lưỡng.

Dự án đất nền Thủ Đức
Hình ảnh mặt bằng tổng quan dự án đất nền Thủ Đức

Kiểm tra sổ hồng, sổ đỏ của mảnh đất

Sổ hồng riêng giúp người mua nhà ở ghi nhận quyền sử dụng, giá trị tài sản và tránh những ảnh hưởng xấu về mặt pháp lý. 

Việc không có sổ hồng đồng nghĩa với việc bạn không có giấy tờ pháp lý chứng minh mình sở hữu mảnh đất này. Những cuộc cãi vã, mâu thuẫn hoàn toàn có thể phát sinh sau này dù bạn có thể xây nhà nhưng không có quyền chuyển nhượng.

Nên kiểm tra Sổ hồng chính chủ trước khi đặt cọc, không nên tin vào lời hứa của chủ nhà sẽ lập Sổ hồng khác sau khi ký hợp đồng mua bán đất. Giá trị lời nói, giấy viết tay không đủ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của bạn khi mọi việc đã xảy ra.

Xem thêm: 10 cách nhận biết sổ hồng, sổ đỏ thật hay giả

Hợp đồng mua đất nền có đủ chữ ký của hai bên

Tất cả các hợp đồng mua bán đất đều có chữ ký của 2 bên bên mua và bên bán. Tuy nhiên, người bán có cung cấp đủ chữ ký hay không lại là chuyện khác. Nếu bên bán đã có gia đình thì hợp đồng mua bán đất phải có chữ ký của hai bên. Khi thừa kế đất đai thì phải có đủ chữ ký của những người có quyền lợi đối với đất đai (vợ/chồng, con/con nuôi, anh, chị, em, em…). 

Nếu người được ủy quyền không ký vào hợp đồng thì người được ủy quyền có thể không đồng ý bán tài sản và không được chia quyền sau khi tài sản được bán. Nguy cơ xảy ra tranh chấp, kiện tụng là điều khó tránh khỏi.

Công chứng hợp đồng mua bán đất nền

Người mua nhà đất phải công chứng hợp đồng chuyển nhượng để đảm bảo lợi nhuận tối đa. Nhiều người có thể sẽ thấy việc lăn tay công chứng này không cần thiết hoặc đã lỗi thời, nhưng nó đã và vẫn là một đòn tấn công tâm lý rất hiệu quả. Bởi anh chỉ dám giao kết hợp đồng nếu tài sản mua có sổ hồng riêng, bên bán chính chủ và cơ sở pháp lý rõ ràng. Nếu người bán do dự và từ chối cung cấp dấu vân tay, người mua có thể trở nên nghi ngờ và kiểm tra lại mọi thứ trước khi đặt cọc. 

Thao tác này giúp bạn tránh được các tình huống mua đất nền không được luật pháp thừa nhận như sổ chung, giấy tay, …

Xem thêm: Sổ chung là gì? 4 rủi ro khi mua nhà đất Thủ Đức chung sổ

Ưu tiên mua đất nền có địa chất tốt

Công trình nhà ở dễ bị sụt lún, khó bảo trì, lâu dài nếu xây dựng trên nền đất yếu. Khi mua đất thổ cư trên nền đất yếu cần phải làm móng bê tông cẩn thận, chất lượng móng cao hơn công trình.

Ví dụ bạn xây nhà cấp 4 thì xây móng nhà cấp 3. Khi xây nhà cấp 3, móng nhà cấp 2 được xây dựng đảm bảo tránh nguy cơ sụt lún, nứt gạch lát nền sau này. Nếu không làm phần móng cẩn thận, bạn sẽ cần một khoản tiền lớn để kiên cố phần móng. 

Khi mua đất để đầu tư, nên tránh những khu đất ngập nước có nền đất yếu để đảm bảo tính thanh khoản.

Tránh mua đất nền trên cống thoát nước

Hiện nay, có khá nhiều khu vực nhà xây dựng trên cống thoát nước nhưng nguy cơ xảy ra khiếu kiện, phản đối của các khu nhà ở dân cư là thực trạng khó tránh khỏi.

Trường hợp, có thể bị thu hồi giấy phép xây dựng, bản vẽ thi công đã được phê duyệt nếu việc thi công làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung.

Do đó, khi mua đất thổ cư nên tránh các khu vực chồng lấn hệ thống thoát nước chung để giảm thiểu rủi ro và va chạm trong quá trình xây dựng.

Lưu ý lối đi vào thửa đất có tranh chấp hay không

Yếu tố này không được xem xét và kiểm tra bởi tất cả những người mua bất động sản nhà ở. Bởi vì thông thường họ chỉ nhìn vào tài sản của họ và cho rằng đó là một con đường chung, một tòa nhà cộng đồng. Trên thực tế, tranh chấp đường đi chung đã khiến nhiều gia đình phải bán nhà, bán đất, nhất là nhà trong ngõ.

Để xác minh tiêu chuẩn này, bạn nên đến thăm cư dân trong khu vực để tìm hiểu bất kỳ vấn đề nào ở đây trước khi mua bất động sản. Bạn cũng có thể biết được tình trạng tranh chấp của mảnh đất muốn mua. Thông tin này có thể không chính xác, nhưng bạn nên kiểm tra với Ủy ban nhân dân huyện/thành phố của mình.

Nếu bạn đáp ứng 8 tiêu chí này, việc mua bất động sản nhà ở sẽ hạn chế rủi ro của bạn và mang lại tiềm năng thu nhập và thanh khoản cao.

Truy cập VamiHomes để xem chi tiết dự án đất nền Thủ Đức, sổ hồng riêng chính chủ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Kim Huyên
Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản: Theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản (BĐS) thương mại là gã khổng lồ vô hình mà thị trường cần phải tập trung phát triển trong thập kỷ tới.
1
12/01/2023
| Thanh Mai
Vamihomes thông báo thời gian nghỉ Tết 2023 từ 15/01/2023 – 29/01/2023. Kính chúc Quý khách hàng năm mới An khang – Thịnh vượng.
Untitled-1
12/01/2023
| Thanh Mai
Trang trí lại phòng khách cho gọn gàng, thể hiện cá tính gia chủ bằng những cách cực kỳ đơn giản để đón Tết năm 2023 nhé!
4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN
12/01/2023
| Quỳnh Như
Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước? Dưới đây là một vài giải pháp hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.
12/01/2023
| Kim Huyên
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.