TIN TỨC VAMIHOMES

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023 – THỜI ĐIỂM VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ VỮNG TÀI CHÍNH

Với dòng tiền trong tay, thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay là cơ hội tốt cho người mua và nhà đầu tư với nguồn cung đa dạng, giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu lý do tại sao lại nói bây giờ là thời điểm “vàng” cho nhà đầu tư vững tài chính.

Với dòng tiền trong tay, thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay là cơ hội tốt cho người mua và nhà đầu tư với nguồn cung đa dạng, giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu lý do tại sao lại nói bây giờ là thời điểm “vàng” cho nhà đầu tư vững tài chính.

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023 - THỜI ĐIỂM VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ VỮNG TÀI CHÍNH
NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023 – THỜI ĐIỂM VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ VỮNG TÀI CHÍNH

Nguồn cung cao, cầu yếu

Áp lực tài chính khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp bán nhanh trong bối cảnh thị trường nhà đất Thủ Đức đóng băng. Điều này cho phép người mua có nhiều lợi thế mua bán trong thời điểm này. Giá nhà đất Thủ Đức được rao bán trên thị trường thứ cấp, nơi các nhà đầu tư mua bán đã xuất hiện nhiều trường hợp giảm 7-10% để có thể bán được hàng khu vực phía Đông TP.HCM và vùng lân cận.

Thị trường rao bán nhà đất trong 10 tháng đầu năm 2022 đã tăng 40% trên toàn quốc trong so với cùng kỳ. Trong đó, phân khúc nhà phố, đất nền có lượng rao tin bán tăng 49-56% và căn hộ chung cư tăng 24%. Đặc biệt tại TP.HCM, lượng hàng bán ra tăng 45%, còn tại Sài Gòn, nhà phố, đất nền tăng 70-85%.

Các giao dịch mua bán diễn ra sôi nổi, chủ yếu tập trung vào các dự án nhà đất Thủ Đức thứ cấp với nhiều mức giá và nguồn hàng khác nhau mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn. Các dự án nhà đất Thủ Đức có nhu cầu bán cao trong thời gian qua chủ yếu là các dự án hiện hữu/hoàn thiện/bàn giao với tỷ lệ sử dụng cao, đặc biệt là các dự án phát triển theo mô hình đô thị tích hợp quy mô lớn.

Theo Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, ông Huỳnh Tuấn Kiệt cho biết giá nhà đất thứ cấp đang giảm do nguồn cung chào bán tăng trong khi nhu cầu mua không lớn. Thị trường thứ cấp chịu tác động nặng nề khi thanh khoản suy yếu buộc nhà đầu tư phải xoay dòng tiền, tâm lý hoang mang, do đó số lượng hàng hóa chuyển nhượng gia tăng.

Cung cao cầu yếu, các mặt hàng muốn ‘thoát hàng’ thời điểm hiện tại nên sẵn sàng điều chỉnh giá bán thấp hơn dự kiến, đặc biệt với các mặt hàng giá thấp, trước áp lực tín dụng, thậm chí phải bán giá gốc. Đây chính là cơ hội của người mua sẵn dòng tiền mặt.

Thời điểm “vàng” để đầu tư nhà đất Thủ Đức cho nhà đầu tư vững tài chính

Các nhà đầu tư thứ cấp đã xuất hiện trên thị trường và xả hàng giá gốc, nhiều trường hợp không đủ dòng tiền dẫn đến giá giảm 7-10% so với thời điểm mua vào. Trên thị trường thứ cấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra khi nguồn vốn nhà đất đối mặt với nhiều thách thức”, ông Kiệt nhận định

Theo bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc thị trường Savills TP.HCM, việc mua nhà thứ cấp ở thời điểm hiện tại là phương án tốt vì có giá cạnh tranh, sẵn sàng vào ở ngay và đầu tư bền vững, mang lại lợi ích cho khách hàng. So sánh giá bán sơ cấp và thứ cấp trên mỗi m2 cùng phân khúc trên thị trường nhà đất hiện nay, các dự án trung cấp có giá thứ cấp thấp hơn 35% và dự án bình dân thấp hơn gần 60% so với hàng sơ cấp.

Tuy nhiên, họ phải trả đủ tiền mua nhà và không được hỗ trợ vay nên đây là cơ hội cho những người có khả năng chi trả.

Bên cạnh nguồn cung thứ cấp dồi dào, nguồn hàng sơ cấp cũng được chủ đầu tư “mở rộng cửa” với người mua khi chính sách chiết khấu, ưu đãi và thanh toán linh hoạt chưa từng có trước đây.

>>> Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức tăng gấp đôi sức mạnh và giá thành sau đề án thành lập.

Hầu hết các dự án mở bán trong giai đoạn này đều đưa ra nhiều giải pháp tài chính và cam kết bán hàng hấp dẫn, giảm bớt phần nào áp lực tài chính cho người mua. Chẳng hạn, chủ đầu tư VamiHomes có chính sách hỗ trợ lãi suất 0,6%/tháng cho khách hàng mua nhà phố, đất nền của VamiHomes. Hơn nữa, chỉ cần có 30% giá trị là đã mua được nhà hoặc đất, 70% còn lại sẽ được Ngân hàng BIDV hỗ trợ vay trong vòng 20 năm. Nhờ đó, người mua không phải chịu nhiều áp lực và có thời gian chuẩn bị tài chính cho giai đoạn tiếp theo.

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC- THỜI ĐIỂM VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ VỮNG TÀI CHÍNH
Vamihomes hỗ trợ lãi vay – Mua nhà liền tay – Đón Tết sum vầy

Tương tự, để kích cầu thanh khoản, mới đây, “ông lớn” bds Nam Long Group tung gói ưu đãi cho các dự án tại quận Bình Thạnh và Bình Chánh (TP.HCM). Đặc biệt, khi mua Căn hộ Flora Panorama Khu đô thị Mizuki Park, Nam Sài Gòn quy mô 28 ha.

Và căn hộ Flora Akali giai đoạn 2 tại Khu đô thị Akali City, Khu Tây TP.HCM, người mua nhà chỉ cần thanh toán 50% nhận nhà. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập công ty, tung ra chương trình “30 Năm vững vàng – Trao ngàn tri ân” với tổng giá trị ưu đãi lên đến 5% dành cho khách hàng đặt mua dự án Flora Panorama và Light City. 

Chủ đầu tư An Gia Group cũng đưa ra chính sách khuyến mãi khá thoáng khi khách hàng mua nhà phố, căn hộ của công ty, chiết khấu 2% dành cho cổ đông hoặc khách hàng. Hỗ trợ 100% lãi suất trong vòng 18 tháng, ân hạn trả gốc, không cần trả trước. Thậm chí áp dụng các chính sách cho thuê lại nhà phố, căn hộ với giá cao hơn và với các điều khoản khác nhau.

Các chủ đầu tư lớn khác như Hưng Thịnh, Phú Long, Masteria Homes, Khang Điền cũng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như khuyến mại, chiết khấu lên đến 30 – 40% cho người mua theo các phương thức thanh toán khác nhau đang áp dụng. 

Hơn thế nữa, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ phục hồi với những gam màu tươi sáng mà thị trường còn gặp một số khó khăn do nguồn cung hạn chế, sản phẩm mới có giá trị cao, tín dụng thắt chặt, lãi suất cao, nút thắt pháp lý chưa được tháo gỡ làm nảy sinh vướng mắc, ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của nhà đầu tư dẫn đến giá thành tăng. 

Như vậy, thị trường nhà đất cả nước cũng như nhà đất Thủ Đức năm 2023 sẽ chuyển biến khá thận trọng. Về tính thanh khoản của thị trường, ông Khương cho biết nguồn cung hạn chế, thiếu sản phẩm vừa túi tiền sẽ ảnh hưởng đến sức mua chung. Các phân khúc nhà ở và thương mại đáp ứng nhu cầu ở thực và giá hợp lý sẽ tiếp tục duy trì mức thanh khoản ổn định.

Xem chi tiết các dự án nhà phố, đất nền Thủ Đức giá đầu tư tại đây!

>>> Xem thêm: THỦ TƯỚNG: ĐỀ XUẤT NHIỀU CHÍNH SÁCH MỚI ĐỘT PHÁ HƠN CHO THỊ TRƯỜNG BĐS, TRÁI PHIẾU,..

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.